0964.22.98.95 - Góc tư vấn

Lắp chậu rửa chén bằng đá âm bàn đẹp, chuẩn

User Rating:  / 1
PoorBest 

 

Kết quả hình ảnh cho stone sink

Lắp chậu rửa chén bằng đá âm bàn đẹp, chuẩn

Trong những năm gần đây bồn rửa chén âm bàn đá là đối tượng khiến các bà nội trợ chao đảo. Không những vì thiết kế tiện lợi, sang trọng mà còn vì chất liệu bền đẹp.

Nhưng có một số vấn đề trong việc lắp đặt bồn rửa chén âm bàn này. Thứ nhất đây là sản phẩm còn mới mẻ trên thị trường Việt Nam, yêu cầu thợ lắp đặt chuyên nghiệp có tay nghề cao thì mới có thể lắp đặt được. Thứ hai, không giống như ở nước ngoài, một số kiến trúc bàn đá hay tủ bếp của người Việt chưa hẳn phù hợp với kiểu bồn này. Chính vì thế nên đến Việt Nam việc lắp đặt có một số thay đổi.

Ở nước ngoài lắp đặt ra sao?

Ở các nước khác, sau khi khoét lỗ bàn đá, bồn rửa chén được cố định với mặt dưới đá bởi keo dính. Sau đó họ khoang và bắt vít thẳng lên mặt đá ở dưới ( mặt đá của Tây dày 3-4 cm).

Ưu điểm: Thao tác nhanh, dễ lắp đặt. Tính liên kết giữa bồn và mặt đá cao.

Ở Việt Nam thì sao?

Ở Việt Nam thì hoàn toàn khác, mặt bàn đá tại nước chúng ta khá mỏng, chỉ dày tầm khoảng 1,5 đến 2 cm vì thế không thể khoan ốc trên mặt đá để cố định bồn rửa được.

Vì thế, thay vì cố định với mặt đá thì chúng ta dùng giá đỡ bắt vào tường để đỡ bồn hoặc làm hệ thống chân sắt riêng đứng trên sàn để đỡ.

Để dễ dàng và nhanh chóng, nên làm sẵn các thanh đỡ bằng gỗ hoặc inox hộp theo kích thước chậu, đến khi lắp đặt chỉ việc liên kết chúng với các thành tủ xung quanh là có thể đỡ ngon lành, việc này cũng dễ dàng điều chỉnh vị trí cũng nhưng chừa vị trí khoét các lỗ vòi trên mặt đá.

Nếu các bạn mua loại đá làm bàn bếp dày 3cm thì có thể lắp đặt bồn rửa chén âm bàn như ở bên Tây nhé!

 

Chúc các bạn vui khỏe!


Add comment

Security code
Refresh

Bản quyền thuộc về Euromax.vn - Địa chỉ: 89/35, TTH13, Tân Thới Hiệp - Q12 - Tp Hồ Chí Minh. Hotline: 0976.114.395