0964.22.98.95 - Góc tư vấn

Thông ống thoát nước bồn tắm, chậu rửa chén

User Rating:  / 1
PoorBest 

Kết quả hình ảnh cho thong ống bồn tắm

 

Những nơi như bồn tắmchậu rửa bát băngcần được vệ sinh thường xuyên bởi chúng rất hay bị tắc. Dưới đây là cách thông ống thoát nước bồn tắm, chậu rửa bằng giấm rất đơn giản cho chị em tham khảo.

Nguyên nhân chính khiến ống thoát nước chậu rửa bát bằng đá / bồn tắm nằm bị tắc là do thức ăn thừa theo nước thải trôi xuống hay tóc rụng trong quá trình tắm giặt gây ra. Khi bị tắc như vậy, không những nước thoát chậm mà còn gây ra những mùi hôi thối độc hại cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu gặp phải tình trạng này, bạn cũng đừng quá lo lắng và cũng không cần gọi thợ tới sửa chữa làm gì cho tốn kém. hãy thử áp dụng những cách tự làm thông đường ống bị tắc nhờ những nguyên liệu sẵn có trong nhà xem sao.

 

Cách 1: Thông đường ống thoát nước bằng những hỗn hợp sẵn có

Những nguyên liệu quen thuộc như giấm, hàn the, bột baking soda, nước nóng đều giúp thông tắc bồn rửa bát, bồn tắm rất hiệu quả. Bạn có thể trộn chúng theo những công thức dưới đây:

Hỗn hợp gồm bột nở baking soda và giấm: 1/2 cốc baking soda trộn cùng 1/2 cốc giấm trắng.

Hỗ hợp nước chanh và baking soda: 1 cốc baking soda và 1 cốc nước chanh.

Hỗn hợp muối, hàn the và giấm: 1/4 cốc hàn the, 1/4 cốc muối và 1/2 cốc giấm.

Xả sạch nước trông bồn rửa/ bồn tắm

cách thông tắc bồn tắm, bồn rửa bát

Các bước thực hiện: 

- Xả sạch nước trong bồn rửa/ bồn tắm. Có thể việc này mất khá nhiều thời gian vì đường ống thoát nước của chúng đang bị tắc, nhưng bạn hãy kiên trì chờ đợi bởi hỗn hợp thông tắc trên sẽ phát huy hiệu quả hơn khi nước đá rút sạch.

Sau khi nước đã thoát hết, bạn có thể đổ một trong những hỗn hợp trên vào đường ống, để khoảng 30 phút để hỗn hợp tạo ra phản ứng hóa học giúp ăn mòn và đánh tan những cáu bẩn đang bám trong thành ống. Sau đó bạn xả lại bằng nước. Thực hiện lại nếu đường ống thoát nước vẫn chưa sạch hoàn toàn.

cách thông tắc bồn tắm, bồn rửa bát

 cách thông tắc bồn tắm, bồn rửa bát

Đổ hỗn hợp xuống đường ống bị tắc, để trong khoảng 30 phút

Cách 2: Tác động trực tiếp vào điểm tắc bên trong ống thoát nước 

- Dùng một dụng cụ thông ống bằng cao su nhỏ dễ dàng mua ngoài chợ với kích thước vừa với kích thước của bồn rửa bát/bồn tắm để tạo áp lực mạnh nhất tác động lên các vật gây tắc ống. Thao tác làm như sau, bạn bịt kín và ấn chặt đầu mút cao su xuống phần miệng ống thoát nước, liên tục đẩy dụng cụ lên xuống.

Để dụng cụ hoạt động hiệu quả nhất, tạo ra áp lực mạnh nhất thì bạn hãy đổ đầy nước vào bồn tắm/bồn rửa để làm tăng áp lực, giúp các vật mắc bên trong có thể được hút dễ dàng. 

cách thông tắc bồn tắm, bồn rửa bát

cách thông tắc bồn tắm, bồn rửa bát

Đổ đầy nước vào bồn tắm/bồn rửa để làm tăng áp lực, giúp dụng cụ hoạt động hiệu quả nhất 

- Nếu đường ốc vẫn còn tắc do tóc vẫn mắc bên trong, bạn hãy dùng một chiếc móc kim loại và bẻ nó thành một dây kim loại dài có móc nhỏ ở phần đầu. Từ từ luồn đầu móc của dây kim loại xuống đường ống, xoay tròn dây kim loại để có thể móc hết rác ra. 

cách thông tắc bồn tắm, bồn rửa bát

cách thông tắc bồn tắm, bồn rửa bát

Móc bằng dây kim loại được bẻ cong một đầu nhằm móc hết rác ra ngoài 

- Trường hợp ống thoát nước vẫn bị tắc, bạn dùng một dụng cụ thông tắc hình dáng như chiếc dây thừng bằng kim loại dài và luồn đoạn dây này vào đường ống thoát nước, khi thấy đoạn dây bị mắc lại thì xoay nhẹ dây để rác trong ống mắc vào dây rồi từ từ kéo dây ra. Sau đó thì bạn xả nước mạnh và lặp lại quy trình nếu vẫn còn rác bị mắc kẹt bên trong ống. 

cách thông tắc bồn tắm, bồn rửa bát

Một dụng cụ thông tắc hình dáng như chiếc dây thừng bằng kim loại  

Cách 3: Xả đường ống thoáng nước bằng nước nóng 

Nước nóng sẽ giúp làm tan và trôi đi các vết dầu mỡ bám trong đường ống. Rất đơn giản, chỉ cần bạn đun sôi một bình nước nóng và đổ từ từ xuống đường ống. 

Lưu ý: Nếu đường ống thoát nước nhà bạn đang dùng bằng nhựa thì không được dùng nước vừa đun sôi bởi sẽ làm chảy, gây biến dạng đường ống.

 cách thông tắc bồn tắm, bồn rửa bát

cách thông tắc bồn tắm, bồn rửa bát

 

Ngoài bồn rửa bát, bồn tắm, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh tủ bếp, vệ sinh nhà tắm để giữ cho các món đồ nội thất này luôn sáng bóng như mới, mang lại một không gian sống sạch sẽ, an toàn cho cả gia đình nhé.

Nơi bán bồn tắm giá rẻ tại Sài Gòn

Nơi bán bồn tắm giá rẻ tại Hà Nội

Nơi bán chậu rửa bát bằng đá giá rẻ tại Sài Gòn

Nơi bán chậu rửa bát bằng đá nhân tạo giá rẻ tại Hà Nội


Add comment

Security code
Refresh

Bản quyền thuộc về Euromax.vn - Địa chỉ: 89/35, TTH13, Tân Thới Hiệp - Q12 - Tp Hồ Chí Minh. Hotline: 0976.114.395